Nhân kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2018), ngày 26/7,các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ thành phố Việt Trì đã đi thăm và tặng quà các mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình thương bệnh binh, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học trên địa bàn.

Đoàn lãnh đạo do đồng chí Hoàng Dân Mạc – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn; đồng chí Nguyễn Huy Hoàng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Việt Trì, lãnh đạo Sở LĐTB&XH đã đến thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Bùi Thị Dần và bà Nguyễn Thị Sìu - vợ liệt sỹ cô đơn đều ở xã Sông Lô và thăm thương binh hạng ¼ Vũ Ngọc Minh - phường Gia Cẩm.

Tại xã Trưng Vương và phường Thanh Miếu, đoàn do đồng chí Lê Hồng Vân - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND thành phố đã đi thăm và tặng quà thương binh ¼ Nguyễn Văn Trường, thương binh ¼ Bùi Sỹ Dinh và ông Lưu Bá My là người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.

Đoàn do đồng chí Đặng Trần Minh - Phó bí thư thường trực làm trưởng đoàn đã đi thăm và tặng quà bà Nguyễn Thị Loan là con liệt sỹ cô đơn tại phường Minh Nông và 2 thương binh hạng ¼ ở phường Bạch Hạc là: Hoàng Xuân Thuận và Nguyễn Văn Hiệu.

Đồng chí Trần Văn Nho đã thăm và tặng quà Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ và thương binh hạng ¼ Nguyễn Bá Tường ở phường Vân Phú.

Tại các gia đình đến thăm, các đồng chí lãnh đạo thành ủy, HĐND, UBND, ủy ban MTTQ thành phố Việt Trì đã ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe, đời sống vật chất, tinh thần của các mẹ Việt Nam anh hùng, các thương bệnh binh, người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học. Bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với sự hi sinh xương máu của các liệt sỹ, thương bệnh binh cho nền độc lập dân tộc. Các đồng chí lãnh đạo cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương có sự quan tâm sâu sắc đến các gia đình chính sách trên địa bàn để họ có mức sống bằng hoặc cao hơn mặt bằng chung của địa phương; các gia đình chính sách phát huy tinh thần cách mạng, tiếp tục đóng góp trí tuệ và công sức cho sự nghiệp xây dựng và phát triển thành phố để Việt Trì ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Nhân dịp này thành phố Việt Trì đã tặng và chuyển 4.288 suất quà, trị giá 913 triệu đồng đến các đối tượng chính sách trên địa bàn thành phố. Trong đó quà của Chủ tịch nước là 4191 suất, quà của tỉnh và thành phố là 97 suất. Ngoài ra, các phường xã trên địa bàn cũng trích ngân sách và vận động để tặng quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn./.

Minh Chính- Tiến Dũng- Minh Quang- Huy Hưng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Quản lý đô thị
Đường mới tết thêm vui
10 năm chờ đợi từ khi tuyến đường Thụy Vân- Thanh Đình- Chu Hóa khởi công, với quyết tâm cao của thành ủy, UBND thành phố Việt Trì, mùa xuân Kỷ Hợi này, bà con nhân dân Thanh Đình và Chu Hóa đã được trọn niềm vui khi tuyến đường đã cơ bản...
  Thông Báo
Thông Báo:Về việc lựa chọn tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất tại địa bàn xã Trưng Vương,thành phố Việt Trì.
Căn cứ Luật Tổ chức chính quyền địa phương 19/6/2015; Căn cứ Luật Đất đai ngày 29/11/2013; Căn cứ Luật Đấu giá tài sản số 01/2016/QH14 ngày 17/11/2016; Căn cứ Nghị định số 62/2017/NĐ-CP ngày 16/5/2017 của Chính phủ quy định chi tiết một...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH