Ðể từng bước hạn chế tình trạng ô nhiễm môi trường do rác thải nhựa gây ra, bên cạnh việc thực hiện tốt các chủ trương, chính sách pháp luật, thì công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cộng đồng được thành phố Việt Trì tăng cường thực hiện.

Theo khung giờ cố định, ngày 2 buổi, hệ thống loa nội bộ của Trung tâm sản nhi- Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ lại phát nội dung truyền thông phòng chống rác thải nhựa. Không chỉ tuyên truyền bằng hệ thống loa truyền thanh mà Trung tâm sản nhi còn tuyên truyền bằng những video trên hệ thống màn chiếu tại các hành lang để bệnh nhân và người nhà người bệnh có thể tiếp cận nội dung này khi đến với trung tâm. Từ bếp ăn, đến các buồng bệnh, không thấy xuất hiện những đồ nhựa dùng 1 lần. Chị Phan Thị Thu Phương- Huyện Lập Thạch- Tỉnh Vĩnh Phúc, đang chăm sóc người nhà tại trung tâm sản nhi cho biết: “Tôi chăm người nhà ở đây, được các bác sĩ, y tá tuyên truyền về tác hại của rác thải nhựa và đồ nhựa dùng một lần nên gia đình tôi cũng ko sử dụng đồ nhựa mà chỉ dùng các dụng cụ như bát, thìa, cạp lồng I nox khi chăm sóc người nhà”

Phát huy những kết quả từ phong trào phân loại rác tại hộ gia đình, các loại rác thải được phân loại, chia ra để bán phế liệu tiết kiệm. Giờ đây xã Trưng Vương tiếp tục là nơi được chọn làm điểm ra mắt “Phụ nữ nói không với túi nilon và sản phẩm nhựa dùng một lần”. Các gia đình sẽ phải tuân thủ quy trình phân loại rác thải tại hộ gia đình, cam kết thay đổi thói quen, tư duy, nhận thức trong việc sử dụng túi nilon và các sản phẩm làm bằng nhựa dùng một lần, chuyển sang các sản phẩm thay thế khác như: làn, cặp lồng… Chị Lưu Thị Tuyên- Chủ tịch Hội phụ nữ xã Trưng Vương- thành phố Việt Trì nói về phương thức thực hiện mô hình tại địa phương:“Phát huy những kết quả của mô hình phân loại rác thải tại hộ gia đình từ năm 2016, chúng tôi tiếp tục triển khai thực hiện mô hình Phụ nữ nói không với túi nilon và sản phẩm nhựa dùng một lần. Từ việc phân loại rác thải, các chị em sẽ bán được các phế thải, tiền tiết kiệm được thì sẽ mua các sản phẩm thay thế đồ nhựa dùng 1 lần để phục vụ sinh hoạt gia đình”

Hiện nay, từ các hội nghị thành phố đến cơ sở cũng dần không còn hình ảnh những chai nước đóng chai nhựa. Với sự vào cuộc tuyên truyền, vận động và thực hiện nghiêm túc của các cấp, các ngành, các địa phương, hi vọng rằng, thời gian tới, rác thải nhựa của Việt Trì sẽ giảm, góp phần cùng cả nước chung tay vì một môi trường không rác thải nhựa./.

 

                                             

Minh Chính- Tiến Dũng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Xây dựng Đảng cầm quyền trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như toàn bộ di sản tư tưởng và cuộc đời hoạt động hơn 60 năm của Người là một kho báu vô giá để lại cho chúng ta hôm nay và muôn đời sau. Di chúc của Người là lời dặn dò cuối cùng, là một sự tổng kết...
  Quản lý đô thị
Việt Trì triển khai thu phí đỗ xe ô tô dưới lòng đường
Nhằm tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tăng cường công tác thu và chống thất thu ngân sách, UBND thành phố Việt Trì triển khai thực hiện việc thu phí đỗ xe ô tô dưới lòng đường đối với...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH