Ngày 14/02, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thành phố Việt Trì đã tổ chức hội nghị quán triệt và tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đồng chí Lê Công Luận - Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị.

Tính đến thời điểm 17h00 ngày 13/02/2020, trên địa bàn thành phố Việt Trì chưa có trường hợp mắc bệnh Covid-19.

Tại cuộc họp, Trưởng các phòng, ban, ngành, lãnh đạo các địa phương đã báo cáo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thành phố về các biện pháp phòng, chống đã và đang áp dụng hiện nay. Cụ thể như: Khối Giáo dục đã chủ động phun khử khuẩn khu vực vệ sinh, nhà lớp học, xây dựng kế hoạch dạy học trong đợt phòng, chống dịch bệnh; Các cơ sở chăn nuôi, giết mổ gia súc, gia cầm, chợ trên địa bàn thành phố sẽ được phun thuốc khử trùng tiêu độc, kết hợp rắc vôi bột xung quanh khu vực chăn nuôi; Các địa phương tăng cường phối kết hợp quản lý người dân di chuyển ra vào tỉnh, thành phố, nhất là đối tượng người nước ngoài….

Để tăng cường ngăn ngừa Covid-19 xâm nhập vào địa bàn thành phố, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 yêu cầu các phòng, đơn vị trực thuộc, các địa phương trên địa bàn tiếp tục theo dõi, giám sát chặt chẽ biến động nhân khẩu; Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền dưới nhiều hình thức, kiên quyết xử lý các trường hợp tung tin thất thiệt, gây hoang mang dư luận; Tiến hành rà soát các chợ, trung tâm thương mại, siêu thị…, các phương tiện vận chuyển hành khách của các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân tham gia đưa đón khách đi, đến vùng dịch… Trước mắt, các cơ sở giáo dục huy động lực lượng triển khai các biện pháp vệ sinh môi trường đồng loạt ra quân vào 8h00 ngày 15/02/2020 trước khi học sinh, sinh viên trở lại học tập./.

 

Thùy Dung – Tiến Dũng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Xây dựng Đảng cầm quyền trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như toàn bộ di sản tư tưởng và cuộc đời hoạt động hơn 60 năm của Người là một kho báu vô giá để lại cho chúng ta hôm nay và muôn đời sau. Di chúc của Người là lời dặn dò cuối cùng, là một sự tổng kết...
  Quản lý đô thị
Việt Trì triển khai thu phí đỗ xe ô tô dưới lòng đường
Nhằm tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tăng cường công tác thu và chống thất thu ngân sách, UBND thành phố Việt Trì triển khai thực hiện việc thu phí đỗ xe ô tô dưới lòng đường đối với...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH