Trong 2 ngày 12 và 13 tháng 9, thành phố Việt Trì phối hợp với thanh tra tỉnh Phú Thọ đã tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến, quán triệt Luật tiếp công dân, Luật khiếu nại, tố cáo, Luật phòng chống tham nhũng và các văn bản hướng dẫn thi hành; tập huấn kỹ năng tiếp công dân, xử lý, giải quyết đơn của công dân. Dự và chỉ đạo lớp tập huấn có đồng chí Nguyễn Hữu Nhật - Phó chủ tịch UNBD thành phố; trực tiếp truyền giảng là các báo cáo viên của tỉnh và thanh tra tỉnh.

         Tham gia  hội nghị gồm lãnh đạo các ban xây dựng đảng, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể của thành phố; lãnh đạo và chuyên viên trực tiếp tiếp công dân, giải quyết đơn thư của các phòng ban, đơn vị trực thuộc UBND thành phố; bí thư đảng ủy, chủ tịch UBND các phường xã; công chức tài chính, tư pháp - hộ tịch, địa chính các phường xã. Tại hội nghị, ngoài việc được các báo cáo viên truyền đạt các Luật và văn bản hướng dẫn liên quan, các học viên còn cùng nhau thảo luận, lựa chọn các nội dung khó giải quyết điển hình để cùng nhau đưa ra ý kiến giải quyết, làm sáng tỏ các vấn đề cùng quan tâm.

Sau hội nghị, các học viên là lãnh đạo các phòng ban và UBND các phường xã cần xây dựng kế hoạch tổ chức tuyên truyền, phổ biến, quán triệt sâu rộng các Luật mới được ban hành đến cán bộ, công chức và các tầng lớp nhân dân, góp phần nâng cao ý thức chấp hành, tuân thủ pháp luật trong nhân dân, ngăn chặn và hạn chế các vi phạm pháp luật, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố./.

                                         

Minh Chính- Huy Hưng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Xây dựng Đảng cầm quyền trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như toàn bộ di sản tư tưởng và cuộc đời hoạt động hơn 60 năm của Người là một kho báu vô giá để lại cho chúng ta hôm nay và muôn đời sau. Di chúc của Người là lời dặn dò cuối cùng, là một sự tổng kết...
  Quản lý đô thị
Việt Trì triển khai thu phí đỗ xe ô tô dưới lòng đường
Nhằm tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tăng cường công tác thu và chống thất thu ngân sách, UBND thành phố Việt Trì triển khai thực hiện việc thu phí đỗ xe ô tô dưới lòng đường đối với...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH