Nhân dịp Tết trung thu- ngày trẻ em Phú Thọ, tối mùng 10 tháng 9 năm 2019, tức 12 tháng Tám năm Kỷ Hợi, xã Sông Lô - thành phố Việt Trì tưng bừng tổ chức trình diễn xe mô hình trong đêm hội “trung thu nhớ Bác”. Đây là hoạt động của cấp ủy, chính quyền và nhân dành cho trẻ em và cũng là sự gắn kết cộng đồng nhân dân.

        Với tinh thần đoàn kết và dành những gì tốt đẹp nhất mà mình có cho thiếu nhi, 8/8 khu dân cư trên địa bàn xã Sông Lô đều tổ chức làm xe mô hình. Những xe mô hình với những hình ảnh biểu trưng đậm nét dân tộc như: Trung thu nhớ Bác, Chị hằng, cung trăng, sự tích quả thị…. Để có được những mô hình trong đêm trình diễn, nhiều ngày trước đó các khu dân cư đã chung tay xây dựng, lắp ghép các xe mô hình. Bà Nguyễn Thị Tâm- Bí thư chi bộ, trưởng khu dân cư số 2- xã Sông Lô- thành phố Việt Trì vui vẻ cho biết “Khu dân cư chúng tôi mong muốn khi chúng tôi làm những mô hình trung thu sẽ giúp các cháu nhớ được ngày hội của mình; đồng thời giúp các cháu hiểu được sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền với thiếu niên nhi đồng, cũng là động lực để các cháu bước vào một năm học mới với những kết quả tốt nhất”

        Trước giờ trình diễn, các xe mô hình đã tập trung đầy đủ tại điểm xuất phát do ban tổ chức quy định. Đông đảo người dân và các em thiếu niên nhi đồng đã có mặt để cổ vũ, động viên cũng như thưởng lãm các xe mô hình. Trên gương mặt các em thiếu niên, nhi đồng đều rạng rỡ những nụ cười, đặc biệt là với các em được tham gia vào đoàn trình diễn xe mô hình. Em Nguyễn Khánh Ly-  Khu 8- xã Sông Lô- thành phố Việt Trì nói trong niềm phấn khởi “Cháu rất vui khi được tham dự đêm hội trình diễn xe mô hình do xã tổ chức. Đây sẽ là động lực cho cháu để bước vào một năm học mới với những thành tích tốt”

        Nếu phần thi xe mô hình là những sắc màu rực rỡ, sinh động thì phần đêm hội “Trung thu nhớ Bác” là sự hồ hởi, sôi nổi của chính các em thiếu niên nhi đồng xã Sông Lô khi được thưởng thức các tiết mục văn nghệ và hòa mình vào các trò chơi với chị Hằng và chú Cuội. Nói về công tác chỉ đạo để có đêm trung thu thành công và ý nghĩa, Ông Nguyễn Cao Khải- Phó chủ tịch UBND xã Sông Lô- thành phố Việt Trì cho biết “Dưới sự chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền xã Sông Lô đã xây dựng kế hoạch, triển khai đến từng khu dân cư; chúng tôi họp, thành lập ban chỉ đạo, đặc biệt là phân công các đồng chí đảng ủy viên phụ trách, đôn đốc từng khu dân cư xây dựng và hoàn thiện xe mô hình. Đặc biệt dành cho các em thiếu niên nhi đồng 1 tết trung thu- ngày trẻ em Phú Thọ ý nghĩa, vui tươi và an toàn, lành mạnh”

        Đêm hội khép lại với giải A xe mô hình được trao cho khu dân cư số 8 với mô hình đèn ông sao và đèn kéo quân. Điều đọng lại chính là sự quan tâm, vào cuộc của các cấp ủy đảng, chính quyền và các tầng lớp nhân dân Sông Lô với trẻ em  nói chung và trong dịp Tết trung thu nói riêng./.

 

 

 

Minh Chính- Minh Quang
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Xây dựng Đảng cầm quyền trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như toàn bộ di sản tư tưởng và cuộc đời hoạt động hơn 60 năm của Người là một kho báu vô giá để lại cho chúng ta hôm nay và muôn đời sau. Di chúc của Người là lời dặn dò cuối cùng, là một sự tổng kết...
  Quản lý đô thị
Việt Trì triển khai thu phí đỗ xe ô tô dưới lòng đường
Nhằm tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tăng cường công tác thu và chống thất thu ngân sách, UBND thành phố Việt Trì triển khai thực hiện việc thu phí đỗ xe ô tô dưới lòng đường đối với...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH