Xã Sông Lô có 8 khu dân cư, hàng năm đón khoảng trên 500 TNNĐ và gần 200 ĐVTN về sinh hoạt hè.

           Ngay từ cuối tháng 5, UBND xã đã kiện toàn Ban Chỉ đạo hè và đã chỉ đạo các khu dân cư trên địa bàn toàn xã tổ chức các hoạt động hè cho thanh thiếu nhi với nhiều nội dung đổi mới, hình thức đa dạng, phong phú nhằm tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, thiết thực nâng cao kỹ năng xã hội cho thiếu nhi như: tổ chức các khóa học dạy các kỹ năng phòng tránh đuối nước và tai nạn thương tích; khóa dạy kỹ năng sống, dạy tiếng Anh. Bên cạnh đó, tổ chức các hoạt động tình nguyện, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, thu hút đông đảo thiếu nhi tham gia.  Đến nay 100% các khu tổ chức và duy trì được các hoạt động hè nề nếp. Ngoài các hoạt động tại khu dân cư, xã còn quan tâm tổ chức các hoạt động cấp xã như: Ngày hội thanh thiếu nhi vui khỏe; Hội thi Thiếu nhi kể chuyện Bác Hồ, Hội thi thả diều, Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ, Tặng quà các gia đình chính sách, Trồng và chăm sóc các tuyến đường hoa…

        Việc tổ chức các hoạt động hè nhằm tạo sân chơi bổ ích cho thiếu nhi, qua đó góp phần giáo dục nhân cách trẻ, tránh để các em sa vào các trò chơi vô bổ, thậm chí là có hại, bên cạnh đó còn giúp gia đình và địa phương quản lý các em trong những tháng nghỉ hè. Trong thời gian tới, để thu hút đông đảo hơn nữa các em học sinh tham gia sinh hoạt hè, Ban Thường vụ đoàn xã đã chỉ đạo các chi Đoàn, chi Đội cần tổ chức các hoạt động đa dạng, phong phú, gần gũi, thiết thực hơn cho các em. Đó cũng là mong muốn của các em thiếu nhi và cũng là mong muốn của gia đình và xã hội để giúp các em thiếu nhi có một mùa hè thật sự bổ ích trước khi bước vào năm học mới./.

Lệ Chi(Đoàn xã Sông Lô)
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Quản lý đô thị
Phường Nông Trang xử lý hành vi lấn chiếm vỉa hè
Sáng 20-8, UBND phường Nông Trang phối hợp với các ngành chức năng liên quan thực hiện cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với bà Lê Thị Mỹ Hạnh, khu 2B, phường Nông Trang, thành phố Việt Trì.
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Hôm nay

25-32°C
24/09

25-32°C
25/09

25-32°C