Ngay sau khi phát hiện có trường hợp dương tính với Sars-Cov2 tại khu 8, xã Chu Hóa, ngày 17/10, Thành phố Việt Trì đã phối hợp với Sở Y tế Phú Thọ tiến hành xét nghiệm sàng lọc Sars-Cov2 khẩn cấp diện rộng cho toàn bộ nhân dân xã Chu Hóa, thành phố Việt Trì.

       Xác định đây là địa bàn có nguy cơ lây nhiễm cao, nhằm phát hiện sớm các trường hợp nhiễm SARS-CoV-2, kịp thời khoanh vùng, xử lý ổ dịch, hạn chế đến mức tối đa dịch bệnh lây lan ra cộng đồng, dưới sự hỗ trợ của Sở Y tế, 100 y, bác sỹ, điều dưỡng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Sars-Cov2 bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên cho 6.200 người dân đang có mặt tại xã Chu Hóa tại 08/08 nhà văn hóa khu dân cư trên địa bàn. Trong đó, ưu tiên tập trung xét nghiệm trước cho nhân dân khu 08 và khu 05. Công tác xét nghiệm được triển khai nhanh chóng, quy trình lấy mẫu theo đúng quy định. Đối với các trường hợp nghi dương tính với vi rút SARS-CoV-2 sẽ được đưa đi cách ly và chờ kết quả xét nghiệm bằng phường pháp Realtime-PCR để khẳng định.

      Trước đó, đêm ngày 16/10, Trung tâm Y tế thành phố Việt Trì đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Sars-Cov2 đối với hơn 570 người là cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của trường Tiểu học và THCS Chu Hóa.

     Song song với công tác lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc, các lực lượng chức năng của địa phương và thành phố sẽ tiếp tục công tác truy vết để sớm phát hiện các trường hợp có liên quan đến ca bệnh ngoài cộng đồng./.

 

Thùy Dung – Minh Quang
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác ở tinh thần nêu gương
Năm 1947, Đảng bộ và nhân dân xã Chu Hóa, thành phố Việt Trì vinh dự và tự hào khi được Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm nơi ở, làm việc trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Đó là dấu son tiếp thêm động lực cho địa phương trong chặng...
  Văn minh Đô thị
Chính phủ ban hành quy định mới về quản lý dự án đầu tư xây dựng
Chính phủ ban hành Nghị định số 15/2021/NĐ-CP quy định chi tiết một số nội dung về quản lý dự án đầu tư xây dựng, thay thế Nghị định 59/2015/NĐ-CP, Nghị định 42/2017/NĐ-CP; Điều 1, Điều 4, từ Phụ lục I-IX Nghị định 100/2018/NĐ-CP.
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang