Ngày 11/9, Trung tâm sản nhi- Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ tổ chức lễ phát động vệ sinh tay và giảm thiểu rác thải nhựa trong y tế. Lễ phát động có sự tham gia của tập thể lãnh đạo, cán bộ, nhân viên đang công tác tại trung tâm và người bệnh, người nhà người bệnh đang điều trị tại trung tâm.

        Nhiễm khuẩn bệnh viện có thể gây tử vong ở người bệnh trong bối cảnh vi khuẩn đa kháng thuốc xuất hiện nhiều hơn. Một trong những nguyên nhân quan trọng làm gia tăng nhiễm khuẩn bệnh viện đó là sự không tuân thủ vệ sinh tay của nhân viên y tế trong chăm sóc và điều trị người bệnh. Bên cạnh vấn đề về nhiễm khuẩn bệnh viện, chất thải nhựa trong y tế phát sinh từ các hoạt động hàng ngày của các nhân viên y tế, người bệnh, người nhà người bệnh và người sử dụng dịch vụ y tế và từ các hoạt động chuyên môn y tế như bao bì, dụng cụ bao gói, chứa, đựng thuốc, hóa chất, trang thiết bị, vật tư tiêu hao, vật liệu, đồ dùng trong y tế cũng đang là thách thức đối với không chỉ riêng ngành y tế, đó còn là thách thức đối với nhân loại ngày nay.  

      Đứng trước thực trạng đó, Trung tâm sản nhi tổ chức lễ phát động vệ sinh tay và giảm thiểu rác thải nhựa trong y tế với khẩu hiệu “Hãy vệ sinh tay và giảm thiểu rác thải nhựa trong Trung tâm sản nhi - thay đổi vì cuộc sống xanh”. Tại lễ phát động, các đại biểu, cán bộ trung tâm và người bệnh đã được hướng dẫn quy trình rửa tay theo mô tả 6 bước vệ sinh tay; cùng xem clip về tác hại của rác thải nhựa và chứng kiến đại diện lãnh đạo bệnh viện, 1 số khoa, phòng của Trung tâm sản nhi ký cam kết giảm thiểu chất thải nhựa trong y tế và chiến dịch vệ sinh tay./.

                        

Minh Chính- Tiến Dũng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Xây dựng Đảng cầm quyền trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như toàn bộ di sản tư tưởng và cuộc đời hoạt động hơn 60 năm của Người là một kho báu vô giá để lại cho chúng ta hôm nay và muôn đời sau. Di chúc của Người là lời dặn dò cuối cùng, là một sự tổng kết...
  Quản lý đô thị
Việt Trì triển khai thu phí đỗ xe ô tô dưới lòng đường
Nhằm tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tăng cường công tác thu và chống thất thu ngân sách, UBND thành phố Việt Trì triển khai thực hiện việc thu phí đỗ xe ô tô dưới lòng đường đối với...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH