Sáng ngày 9/4, thành phố Việt Trì đã tổ chức ra quân thực hiện kế hoạch “Năm trật tự văn minh đô thị năm 2018” với chuyên đề “Tiếp tục nâng cao ý thức tự giác thực hiện Quy chế quản lý đô thị”.

              Theo kế hoạch, việc triển khai thực hiện “Năm trật tự, văn minh đô thị 2018” phải được tiến hành nghiêm túc, thường xuyên, đồng bộ, có sự phối hợp vào cuộc của các cơ quan, đơn vị và cả hệ thống chính trị. Trong đó, tập trung xử lý nghiêm, triệt để các vi phạm về trật tự đô thị, trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường, trật tự an toàn giao thông và các hoạt động quảng cáo rao vặt, hoạt động gây ô nhiễm tiếng ồn; đồng thời xây dựng giải pháp để duy trì hiệu quả những kết quả đạt được, không để xảy ra tình trạng tái vi phạm. Thực hiện có hiệu quả Quy tắc ứng xử văn hoá gắn với việc thực hiện các khâu đột phá về đầu tư kết cấu hạ tầng đô thị và phát triển du lịch, dịch vụ trên địa bàn Thành phố.

             Trên nhiều địa bàn xã, phường, các đơn vị đã đồng loạt ra quân lập lại trật tự vỉa hè, lòng đường, tiến hành tháo dỡ, thu giữ nhiều biển quảng cáo, hàng quán có hành vi lấn chiếm trái phép vỉa hè, lòng đường, gây ảnh hưởng tầm nhìn và mỹ quan đô thị, đặc biệt là ở những phường trung tâm như Gia Cẩm, Nông Trang, Tiên Cát... Tại các hộ vi phạm, các lực lượng Đội thanh tra trật tự đô thị thành phố và phường; Công an, Đoàn thanh niên đã phối hợp tháo dỡ, nhắc nhở các hộ cần tuân thủ đúng quy định về hành lang đô thị.

             Đợt ra quân thực hiện kế hoạch Năm trật tự, văn minh đô thị 2018 được thực hiện trên cơ sở phát huy những kết quả đã đạt được của hai năm 2016 và 2017, tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng công tác đảm bảo trật tự, văn minh đô thị; xử lý dứt điểm hành vi tái lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi kinh doanh, buôn bán, đảm bảo an toàn giao thông, giữ gìn vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị; phát huy hơn nữa ý thức tự giác của các tầng lớp nhân dân và trách nhiệm các cơ quan đơn vị trong việc nghiêm túc chấp hành quy chế quản lý đô thị thành phố/.

 

Ngọc Hà – Tiến Dũng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Xây dựng Đảng cầm quyền trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như toàn bộ di sản tư tưởng và cuộc đời hoạt động hơn 60 năm của Người là một kho báu vô giá để lại cho chúng ta hôm nay và muôn đời sau. Di chúc của Người là lời dặn dò cuối cùng, là một sự tổng kết...
  Quản lý đô thị
Việt Trì triển khai thu phí đỗ xe ô tô dưới lòng đường
Nhằm tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tăng cường công tác thu và chống thất thu ngân sách, UBND thành phố Việt Trì triển khai thực hiện việc thu phí đỗ xe ô tô dưới lòng đường đối với...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH