Hội LHPN phường Dữu Lâu: ra mắt tuyến phố không rác thải “Sáng đường – đẹp phố”
Cập nhật ngày: 27/08/2017 10:45
Ngày 27/8, Hội Liên hiệp phụ nữ phường Dữu lâu đã tổ chức lễ ra mắt tuyến phố Không rác thải “sáng đường – đẹp phố” tại khu phố 3 . Tới dự có đồng chí Nguyễn Thị Kim Khánh – Chủ tịch Hội LHPN thành phố; Lãnh đạo chính quyền khu dân cư cùng đông đảo chị em hội viên đã đến dự.

Khu phố 3 hiện có trên 420 hộ dân cư, được chia thành 6 tổ, số hộ là cán bộ công nhân, viên chức chiếm số đông trên 67%. Nhiều năm liền, khu phố đạt danh hiệu khu dân cư văn hóa cấp Tỉnh và thành phố, trên 98% gia đình đạt gia đình văn hóa. Thực hiện Năm văn minh đô thị của thành phố và của phường, Ban chỉ đạo cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch phường Dữu Lâu đã tiến hành khảo sát và căn cứ tình hình thực tế của khu 3, đồng thời phát động hội viên phụ nữ tổ 22 tích cực tham gia thực hiện “đoạn đường xanh – sạch – đẹp”, tổ 24 thực hiện Vỉa hè sạch – đẹp, từ đó, tiến hành thực hiện mô hình “tuyến phố không rác thải” ở khu dân cư.

 

Tuyến phố được chọn có chiều dài gần 1000m sẽ được chị em hội viên quản lý và chịu trách nhiệm tổ chức vệ sinh, đảm bảo sáng đường – đẹp phố. Cũng tại buổi ra mắt, các hội viên đã được tuyên truyền về cách phân loại rác thải, sự cần thiết của việc phân loại rác thải, nhằm đảm bảo cho một môi trường sống an toàn, vệ sinh và bền vững trong tương lai./.

Ngọc Hà – Tiến Dũng