Hơn 70 tỷ đồng cải tạo cảnh quan hồ Đồng Cận
Cập nhật ngày: 30/11/2017 16:01
Nằm trong tổng thể chung của Khu di lịch Văn Lang và đô thị Việt Trì, hồ sinh thái Đồng Cận (đối diện UBND tỉnh) nối trực tiếp với nguồn nước hồ Đầm Cả của công viên Văn Lang, đóng góp một vai trò rất quan trọng trong tạo cảnh quan đô thị Việt Trì xanh và sạch hơn.

Nhằm phát huy hiệu quả các các hồ nước tự nhiên đã có, chỉnh trang đô thị, UBND thành phố Việt Trì đã quyết định đầu tư 70 tỷ đồng để xây dựng hạ tầng kỹ thuật, biến hồ Đồng Cận (diện tích 6ha) thành một công viên sinh thái, đồng bộ khép kín với Khu công viên Văn Lang.

Theo đó, khu vực phía trên (tiếp giáp với khu đô thị Trằm Đá) thiết kế hệ thống kênh bậc thang nước gồm 3 cấp, mỗi  cấp chênh nhau 0,5m ngăn chia với nhau bằng hệ thống tràn và bậc đá; tổng chiều dài tuyến kênh 250m, thành và đáy kênh đều được xử lý chống thấm để giữ nước và bố trí hệ thống phun, bơm nước tuần hoàn tạo nước chảy liên tục từ bậc nước trên xuống dưới, từ bậc nước dưới lên trên. Hai bên bờ kênh là đường đi bộ, thảm cỏ, hoa, cây xanh. Nối tiếp hệ thống kênh nước sẽ là 1 hồ nước diện tích 2ha (tiếp giáp ngã tư nút giao đường Nguyễn Tất Thành và đường Trần Phú), hồ nhỏ này được thông và điều tiết cùng với mực nước của hồ Đầm Cả  được nạo vét, kè xung quanh và xây dựng hệ thống đường dạo lát đá, cây xanh, thảm hoa và hạ tầng kỹ thuật đồng bộ khép kín.

Hiện nay công tác giải phóng mặt bằng đang được triển khai tích cực, đơn vị thi công là Công ty cổ phần xây lắp và cơ khí Phương Nam sẽ tập trung phương tiện, nhân lực thi công, phấn đấu hoàn thành, đưa công trình vào khai thác, sử dụng vào quý 3 năm 2018.

 

 

PTO