Giới thiệu về phường Bến Gót
Cập nhật ngày: 01/10/2018 16:29
Phường Bến Gót nằm ở phía Nam thành phố Việt Trì với diện tích 311,06 ha với 1621 hộ dân cư được chia thành 6 khu dân cư, 29 tổ dân phố. Là nơi hội tụ của 3 con Sông Hồng, Sông Thao và Sông Lô. Trên địa bàn phường có Cảng Việt Trì, nhà Ga Việt Trì có quốc lộ 32C nối Thủ đô Hà Nội với các tỉnh phía Bắc rất thuận tiện cho phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.

       Đóng trên địa bàn phường có 60 cơ quan doanh nghiệp lớn vừa và nhỏ, có cả doanh nghiệp có vốn đầu tư của nước ngoài như công ty Pangzim…. Trình độ dân trí trong phường ở mức độ vừa so với các phường xã trên địa bàn thành phố Việt Trì. Công tác an ninh Quốc Phòng được đảm bảo, giữ vững ổn định chính trị trật tự an toàn xã hội, trong những năm qua không có điểm nóng điểm nổi cộm, đơn thư vượt cấp khiếu kiện đông người.

       Trên địa bàn phường có một cụm di tích đã được UBND Tỉnh Phú Thọ công nhận là cụm di tích lịch sử văn hóa Đình Việt Trì – Chùa Hoa Long. Đây là nơi diễn ra các hoạt động tâm linh của nhân dân trên địa bàn phường.

      Để bắt nhịp với xu thế phát triển của Thành phố Việt Trì, hướng tới là một thành phố du lịch về Cội nguồn. Phường Bến Gót đã có những kế hoạch nhằm phát triển du lịch như dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái cao cấp Bến Gót, du lịch Homestay…Bến Gót đang trên đà phát triển đi lên với tiêu chí là một phường đạt chuẩn văn minh đô thị./.