Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam xã Chu Hóa lần thứ V (nhiệm kì 2019-2024)
Cập nhật ngày: 14/05/2019 14:23
Vừa qua, Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam xã Chu Hóa lần thứ V (nhiệm kì 2019-2024). Đến dự có đại diện Thành Đoàn Việt Trì, lãnh đạo xã Chu Hóa và 45 hội viên tiêu biểu ở các chi hội trong toàn xã.

Nhiệm kì qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn trong công tác và tổ chức phong trào thanh niên, song dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy xã và Hội LHTN Thành phố Việt Trì, sự nỗ lực của cán bộ, hội viên, công tác hội và phong trào thanh niên xã Chu Hóa đã có những chuyển biến tích cực. 100% chi hội có đội xung kích tình nguyện; 70% lượt cán bộ, hội viên được quán triệt, nghiên cứu, học tập chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà Nước, văn bản của Đoàn, Hội các cấp. Trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban Hội LHTN xã xây dựng được 3 công trình thanh niên gồm: “V         ườn hoa thanh niên” trong khuôn viên khu lưu niệm Chủ Tịch Hồ Chí Minh Xã Chu Hóa, “Cổng trường ATGT”, “Vườn cây Đời đời nhớ ơn các Anh Hùng Liệt Sĩ” tại nghĩa trang liệt sĩ của xã; 5 mô hình phát triển kinh tế của hội viên gồm: Chăn nuôi gà, chế biến gỗ, sản xuất than tổ ong, tổ chức sự kiện… Hàng năm, 100% hội viên, thanh niên tham gia khám tuyển quân sự theo quy định và hoàn thành chỉ tiêu nhập ngũ đủ về số lượng, đảm bảo về chất lượng.

Cũng tại đại hội này Hội LHTN xã Chu Hóa đã mạnh dạng chỉ ra những tồn tại hạn chế như: việc cụ thể hóa các chương trình cuộc vận động của hội trong một số đối tượng, lĩnh vực có lúc còn chậm; Vai trò, hoạt động của Hội trong việc định hướng nghề nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên chưa thể hiện rõ nét, chưa có giải pháp cụ thể; Công tác kiểm tra, hướng dẫn, sơ kết, nhân rộng những mô hình hay, cách làm hiệu quả trong các phong trào thanh niên chưa thường xuyên kịp thời; Nội dung, hình thức hoạt động ở một số chi hội còn nghèo nàn, chưa thực sự thu hút được đông đảo thanh niên vào tổ chức.

Đại hội đã bầu 11 đồng chí tham gia ban chấp hành Hội LHTN xã Chu Hóa (nhiệm kỳ 2019-2024) và cử đoàn đại biểu đi dự đại hội Hội LHTN thành phố Việt Trì./.  

 

 

Hà Thành (xã Chu Hóa, thành phố Việt Trì)