Việt Trì áp dụng hình thức phạt nguội từ hình ảnh trích xuất camera giám sát
Cập nhật ngày: 09/05/2020 06:36
Từ tháng 2/2020, Đội cảnh sát giao thông - Công an thành phố Việt Trì đã bắt đầu tiến hành phạt nguội qua trích xuất hình ảnh camera giám sát.

Việc lắp đặt hệ thống camera trên các tuyến đường, tuyến phố chính, nhất là tại các điểm đường giao cắt đã mang lại những hiệu quả tích cực trong đảm bảo an ninh trật tự, đặc biệt trong lĩnh vực an toàn giao thông. Hệ thống camera giám sát được vận hành 24/24 trong ngày và có lưu trữ hình ảnh trong thời gian nhất định. Từ hệ thống camera giám sát, phần mềm định dạng tự động xác định các phương tiện giao thông vi phạm và bôi đỏ đánh dấu phương tiện đó. Từ đó lực lượng cảnh sát giao thông sẽ trích xuất, in hình ảnh và xác minh chủ phương tiện, lập biên bản vi phạm và gửi đến chủ xe qua đường bưu điện.

Chỉ tính từ tháng 2 năm 2020 đến nay, qua trích xuất camera giám sát đã phát hiện 200 phương tiện giao thông vi phạm luật giao thông. Những trường hợp này đã được xác định danh tính chủ xe và được gửi thông báo vi phạm. Bước đầu đã có những chủ phương tiện vi phạm chấp hành xử phạt khi nhận được thông báo. Theo Điều 80- Nghị định 100, với những trường hợp nhận được thông báo vi phạm mà không chấp hành xử phạt vi phạm hành chính thì khi đến hạn đăng kiểm phương tiện sẽ bị đơn vị đăng kiểm từ chối cho đến khi chấp hành việc xử phạt.

 

 

Minh Chính- Tiến Dũng