Thứ tư, Ngày 04 Tháng 03 Năm 2015
  • Mừng Xuân Ất Mùi, Mừng Đảng Quang Vinh, Mừng Đất Nước Đổi Mới!
  • Chào đón năm mới, toàn dân chung tay góp sức xây dựng thành phố Việt Trì giàu đẹp, văn minh, hiện đại
  • Chúc Mừng Năm Mới - Xuân Ất Mùi 2015!
Trang chủTìm kiếmSitemapLiên hệ
  Đang truy cập: 24  
 
4 3 4 0 5 7 5
 
 
Chính trị
Thành phố đánh giá kết quả thực hiện chương trình phối hợp giữa UBND với Ủy ban MTTQ và các đoàn thể nhân dân năm 2012, nhiệm vụ công tác năm 2013

UBND thành phố Việt Trì vừa tổ chức hội nghị đánh giá  kết quả thực hiện chương trình phối hợp giữa Uỷ ban nhân dân với Ủy ban Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể nhân dân năm 2012, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2013. Đồng chí Lê Hồng Vân – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố chủ trì hội nghị. Cùng dự có đồng chí Trương Xuân Chí – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Lãnh đạo Ủy ban Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể nhân dân.

Năm 2012, quy chế hoạt động giữa Uỷ ban nhân dân với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân thành phố tiếp tục được duy trì và thực hiện có hiệu quả trên mọi lĩnh vực. Thông qua đó đã phát huy được vai trò tích cực của Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể nhân dân trong việc tham gia quản lý Nhà nước trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng và xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân. Cụ thể, thành phố phối hợp với Ủy ban Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể nhân dân đã triển khai và thực hiện kịp thời các chủ trương của Đảng, Nhà nước và pháp luật. Thực hiện nhiều đề án và phong trào lớn như “ Xây dựng và đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động chấp hành pháp luật trong cộng đồng dân cư”; “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” gắn với phong trào xây dựng nông thôn mới… Qua đó giúp nhân dân đoàn kết cùng nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng đời sống văn hóa mới. Năm 2012, số gia đình đạt văn hóa đạt trên 93%; khu dân cư đạt tiêu chuẩn văn hóa 67%, 15/23 xã, phường đạt văn hóa. Trong những đợt vận động, quyên góp, ủng hộ, thành phố và các cơ quan, đoàn thể đã trao tặng hàng nghìn xuất quà, trị giá hàng trăm triệu đồng cho các gia đình nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn. Thành phố đã phối hợp với cơ quan chuyên môn, các Hội, đoàn thể như Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên, Cựu chiến binh, Hội Nông dân….thực hiện, tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, tham gia phát triển kinh tế, qua đó xuất hiện nhiều mô hình, nhiều gương điển hình tiên tiến, góp phần vào sự phát triển kinh tế, xã hội của thành phố.

            Để tiếp tục thực hiện tốt quy chế phối hợp nhằm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội của thành phố, trong năm 2013, Uỷ ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể nhân dân các cấp sẽ tăng cường mối quan hệ phối hợp, đề cao vai trò của Ủy ban Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể nhân dân trong việc thực hiện Nghị quyết TW 4 khóa XI. Thành phố sẽ tiếp tục chỉ đạo các phòng ban, đơn vị phối hợp triển khai thực hiện các Nghị quyết của Ban thường vụ thành ủy và chương trình hành động của Uỷ ban nhân dân thành phố về công tác thanh niên, phụ nữ… qua các phong trào thi đua, các cuộc vận động lớn. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật, thực hiện các nghị quyết của thành ủy, Hội đồng nhân dân, các quyết định của Uỷ ban nhân dân.

 

Tại hội nghị, các thành viên tham gia cũng đã thống nhất với kế hoạch nhiệm vụ trong năm 2013. Cụ thể: Với Ủy ban Mặt trận tổ quốc thành phố, cần đẩy mạnh công tác phối hợp tuyên truyền,giáo dục pháp luật, coi đây là nhiệm vụ thường xuyên, trọng tâm trong công tác phối hợp giữa Ủy ban Mặt trận tổ quốc và Uỷ ban nhân dân các cấp. Tiếp tục thực hiện nhiều đề án quan trọng như “ Xây dựng và đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động chấp hành pháp luật trong cộng đồng dân cư giai đoạn 2012 – 2016”;“ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư” gắn với phong trào xây dựng nông thôn mới; thực hiện tốt các cuộc vận động, ủng hộ. Tăng cường phối hợp triển khai các hoạt động giám sát, đặc biệt là các hoạt động của các cơ quan Nhà nước, đại biểu dân cử và cán bộ, công chức Nhà nước theo quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, Liên đoàn lao động; Các Hội Cựu chiến binh, Hội nông dân, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ… cũng có sự tăng cường trong thực hiện các phong trào của đơn vị. Tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Chính quyền, chỉ đạo hội viên thực hiện các chính sách an sinh xã hội, củng cố tổ chức thông qua triển khai quy chế hoạt, động, gắn việc triển khai với việc thực hiện pháp lệnh dân chủ ở cơ sở và việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị, các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của từng đơn vị./.

Ngày 22/03/2013
Ngọc Hà- Minh Quang  
[ In trang ][ Xem & in ][ Gửi mail ][ Đầu trang ][ Trở lại ]
 
Ý kiến của bạn
Họ và tên *
Điện thoại Email :
Địa chỉ *
Nội dung *

THÔNG BÁO
Lịch các hoat động văn hóa, thể thao chào đón xuân Ất Mùi 2015 trên địa bàn thành phố Việt Trì từ ngày 18/2 – đến 28/2/2015 - 19h30 ngày 18/2/2015 (tức 30/12 năm Giáp Ngọ 2014), tại Bảo tàng Hùng Vương – chương trình nghệ thuật chào đón năm mới Ất Mùi 2015. - Từ 0 giờ đến 0h15 ngày 19/2/2015 (Tức mùng Một tết Ất Mùi năm 2015) tại Công viên Văn Lang – bắn pháo hoa tầm thấp - Từ ngày 20-28/2/2015 (tức từ ngày mùng 2-10 tháng Giêng năm Ất Mùi 2015) tổ chức lễ hội hát Xoan tại Đình Thét, miếu Lãi Lèn xã Kim Đức; Hát Xoan tại đình An Thái, Phượng An xã Phượng Lâu - 8h ngày 21/2/2015 ( tức mùng 3 tháng Giêng năm Ất Mùi 2015) lễ hội cướp bông, ném chài tại phường Vân Phú - Ngày 23/2/2015 (tức mùng 5 tết Ất Mùi 2015) Tại Thư viện thành phố tổ chức trưng bày báo xuân và giao lưu thư viện với bạn đọc - Ngày 27&28/2/2015 (tức mùng 9&10 tháng Giêng năm Ất Mùi 2015) tổ chức lễ hội theo nghi thức truyền thống, hát Xoan và các hoạt động văn hóa, thể thao tại đình Lâu Thượng – xã Trưng Vương. Các địa phương khác trong thành phố cũng diễn ra các hoạt động giao lưu văn nghệ, thể thao, tổ chức các trò chơi dân gian truyền thống tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho nhân dân vui tết, đón xuân.
 


 PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP
TIN VIDEO
Hội thảo nâng cao nhận thức cho người tiêu dùng về rau an toàn
Trang thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Việt Trì

Giấy phép số 04/GPTTĐT-STTTT ngày 11/06/2014 của sở TT và TT tỉnh Phú Thọ

Địa chỉ : Số nhà 1166 Đường Hùng Vương - Phường Tiên Cát -

Thành phố Việt Trì - Tỉnh Phú Thọ

Email: ubtpviettri@phutho.gov.vn

Trưởng ban Biên tập: Phạm Thị Thu Hương
Chức vụ:Phó chủ tịch UBND Thành phố